Hóa 10 bài tập halogen

hoangdongtandonghung@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2020
18
1
6

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 5,36g Ca, MgO, Mg, CaO tác dụng với dung dịch HCl thu được 6,175gam MgCl2 và 0,0725mol H2. tính khối lượng của CaCl2 thu được.
mọi người giúp mình nhé mình cần ngay !!!!!!

Qui hh gồm a, b, c mol Mg, Ca, O => 24a + 40b + 16c = 5,36 (1)
Mol Mg = mol MgCl2 = a = 6,175/95 = 0,065
(1) => 40b + 16c = 3,8. (2)
Bảo toàn mol e: 2a + 2b = 2*0,0725 + 2c
=> 2b - 2c = 0,015. (3)
(2)(3) => b = 0,07 và c = 0,0625
=> mol CaCl2 b = 0,07 => mCaCl2 = 7,77
 
Top Bottom