Hóa 10 bài tập halogen

hoangdongtandonghung@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2020
18
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan a gam hỗn hợp Na2CO3 và KHCO3 vào nước thu được dung dịch X. cho từ từ 100ml dung dịch HCl 1,5M vào X thu được dung dịch Y và 1,008 lít khí ở đkc . cho dung dịch Y tác dụng với BaOH2 dư thu được 29,55g kết tủa. tìm giá trị của a
các bạn nhớ ghi đầy đủ phương trình nhé đừng ghi phương trình ion
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
H+ + CO3(2-) -> HCO3-
x----------x-------------x-----
H+ + HCO3- -> CO2 + H2O
0,045-------------0,045---------
-> x = 0,15 - 0,045 = 0,105
HCO3- + OH- -> CO3(2-) + H2O
--0,15-----------------0,15-------------
Ba(2+) + CO3(2-) -> BaCO3
--------------0,15----------0,15--
-> nHCO3- ban đầu = nHCO3-(Y) + nCO2 - nCO3(2-) =0,15 + 0,045 - 0,105 = 0,09
-> ...
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
H+ + CO3(2-) -> HCO3-
x----------x-------------x-----
H+ + HCO3- -> CO2 + H2O
0,045-------------0,045---------
-> x = 0,15 - 0,045 = 0,105
HCO3- + OH- -> CO3(2-) + H2O
--0,15-----------------0,15-------------
Ba(2+) + CO3(2-) -> BaCO3
--------------0,15----------0,15--
-> nHCO3- ban đầu = nHCO3-(Y) + nCO2 - nCO3(2-) =0,15 + 0,045 - 0,105 = 0,09
-> ...
em chưa hiểu ạ, cụ thể hơn được không anh
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
hòa tan a gam hỗn hợp Na2CO3 và KHCO3 vào nước thu được dung dịch X. cho từ từ 100ml dung dịch HCl 1,5M vào X thu được dung dịch Y và 1,008 lít khí ở đkc . cho dung dịch Y tác dụng với BaOH2 dư thu được 29,55g kết tủa. tìm giá trị của a
các bạn nhớ ghi đầy đủ phương trình nhé đừng ghi phương trình ion
Na2CO3 + HCl ---> NaCl + NaHCO3(1)
KHCO3 + HCl ---> KCl + H2O + CO2(2)
NaHCO3 + HCl ---> NaCl + H2o + CO2(3)
nCO2= 0.045(mol)
nHCl=0.15(mol)
(1)(2)(3) => nNa2CO3 = nHCl - nCO2= 0.105(mol)
nKHCO3=b
nBaCO3= 0.15
Bảo toàn (C) => 0.105 + b= 0.15 + 0.045 => b=0.09
=> a= 20.13(g)
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
Na2CO3 + HCl ---> NaCl + NaHCO3(1)
KHCO3 + HCl ---> KCl + H2O + CO2(2)
NaHCO3 + HCl ---> NaCl + H2o + CO2(3)
nCO2= 0.045(mol)
nHCl=0.15(mol)
(1)(2)(3) => nNa2CO3 = nHCl - nCO2= 0.105(mol)
nKHCO3=b
nBaCO3= 0.15
Bảo toàn (C) => 0.105 + b= 0.15 + 0.045 => b=0.09
=> a= 20.13(g)
bảo toàn C ở các pt nào vậy bạn
 
Top Bottom