Hóa 10 bài tập halogen

hoangdongtandonghung@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2020
18
1
6

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
mdd sau phản ứng = 11,92 + 400 - 0,25.2 = 411,42(g)
M -> MCln
y---------y----
Ta có :
(M + 35,5n)y/411,42 = 0,03507
-> (M + 35,5n)y = 14,4285 (1)
Fe -> Fe(2+) + 2e
-x------------------2x-
M -> M(n+) + ne
-y----------------ny--
2H+ + 2e -> H2
---------0,5----0,25--
56x + My = 11,92 (2)
2x + ny = 0,5 (3)
(2) -> My = 11,92 - 56x (*)
(3) -> ny = 0,5 - 2x (**)
Thay (*) và (**) vào (1) -> 11,92 - 56x + 35,5.(0,5 - 2x) = 14,4285 -> x = 0,12
-> My = 5,2
-> ny = 0,26
Nếu n = 1 -> y = 0,26 và M = 5,2/y = 20 (L)
Nếu n = 2 -> y = 0,13 và M = 5,2/0,13 = 40 (Ca)
...
Vậy M là Ca
Cách siêu dài :p
 
Last edited:
  • Like
Reactions: minh231999

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
CHO 11,92g fe và kim loại M tác dụng vs 400g dd hcl thu đc 5,6l h2 và dung dịch A có nồng độ muối clorua của M là 3,507%. tìm TÊN kloai M
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
a-------2a---------a--------a
M + nHCl -> MCln +n/2 H2
b-----------------b------------bn/2
gọi mol của Fe và M là a và b:
suy ra 56a+Mb=11,92 (1)
mol H2=a+ bn/2=0,25 mol (2)
m muối của MCln= Mb + 35,5 bn=14,4 g (3)
từ 1,2,3 => a=0,12 mol, bn=0,26 mol =>b=0,13 mol
=> mFe= 0,12 *56=6,72 g => mM = 11,92-6,72=5,2g
=> M là Ca =5,2/0,13=40
 
Top Bottom