Hóa 10 bài tập halogen

hoangdongtandonghung@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2020
18
1
6

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
HÒA TAN HẾT HỖN HỢP x gồm mg, al trong dd hcl 10% vừa đủ thu được dung dịch muối có tổng nồng độ bằng 12,1%. tính % khối lượng của mg trong hỗn hợp X?

Gọi a, b là mol Mg, Al => mX = 24a + 27b
Mol H2 = a + 1,5b => mol HCl = 2a + 3b
m dd HCl = 36,5(2a+3b)/0,1 = 365(2a+3b)
m dd muối = mX + m dd HCl - mH2 = 752a + 1119b
m muối = 95a + 133,5b = 0,121(752a + 1119b) => b = 2a
=> mMg = 24a = 12b
=> mX = 12b + 27b =39b => %mMg
 
Top Bottom