Hóa 10 bài tập halogen

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
sục khí cl2 vào A chứa 2 dd nabr và nai thấy khối lượng muối thu đc giảm 50,7% so với ban đầu. tính % nabr trong hỗn hợp A

Chọn mA = 100 g, và a, b là mol NaBr, NaI => 103a + 150b = 100. (1)
2 NaBr + Cl2 -> 2 NaCl + Br2
a---------------------------a
2 NaI + Cl2 -> 2 NaCl + I2
b---------------------------b
m muối NaCl = 58,5(a + b) = 49,3. (2)
(1)(2) => a = 0,56129 và b = 0,2808
%mNaBr = 103a = 57,87
 

hoangdongtandonghung@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2020
18
1
6
BÀI NÀY CÓ QUYỀN CHỌN À BẠN

Chọn mA = 100 g, và a, b là mol NaBr, NaI => 103a + 150b = 100. (1)
2 NaBr + Cl2 -> 2 NaCl + Br2
a---------------------------a
2 NaI + Cl2 -> 2 NaCl + I2
b---------------------------b
m muối NaCl = 58,5(a + b) = 49,3. (2)
(1)(2) => a = 0,56129 và b = 0,2808
%mNaBr = 103a = 57,87
C
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
BÀI NÀY CÓ QUYỀN CHỌN À BẠN
C

Có quyền chọn
Nếu không chọn, giải vẫn được nhưng rắc rối hơn

Gọi a, b là mol NaBr, NaI => 103a + 150b = 100. (1)
2 NaBr + Cl2 -> 2 NaCl + Br2
a---------------------------a
2 NaI + Cl2 -> 2 NaCl + I2
b---------------------------b
m muối NaCl = 58,5(a + b) = 49,3 (2)
(1)(2) => 58,5(a+b) = 0,493(103a + 150b)
=> a = 2b
mNaBr = 103a = 206b
=> mA = 206b + 150*b = 356b
%mNaBr = 206b*100/356 = 57,87
 

hoangdongtandonghung@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2020
18
1
6
cảm ơn bạn nhiều
Có quyền chọn
Nếu không chọn, giải vẫn được nhưng rắc rối hơn

Gọi a, b là mol NaBr, NaI => 103a + 150b = 100. (1)
2 NaBr + Cl2 -> 2 NaCl + Br2
a---------------------------a
2 NaI + Cl2 -> 2 NaCl + I2
b---------------------------b
m muối NaCl = 58,5(a + b) = 49,3 (2)
(1)(2) => 58,5(a+b) = 0,493(103a + 150b)
=> a = 2b
mNaBr = 103a = 206b
=> mA = 206b + 150*b = 356b
%mNaBr = 206b*100/356 = 57,87
 
Top Bottom