Hóa 10 bài tập halogen

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
25
Nam Định
THCS dao su tich
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em mấy bài này đi ạ làm ơn !!!!

Bài 8: Xác định khối lượng thuốc tím và axit HCl cần dùng để điều chế 5,6 lit khí clo, biết hiệu suất phản ứng là 80%

Bài 9: Tính khối lượng Al và thể tích khí Clo cần dùng để điều chế 20,025 gam muối Nhôm Clorua. Biết hiệu xuất của phản ứng là 75%.

Bài 10: Xác định khối lượng Manganđioit và axit HCl cần dùng để điều chế 6,72 lit khí clo, biết hiệu suất phản ứng là 90%.

Bài 11: Cho 21,75 gam MnO2 có lẫn tạp chất. Phản ứng với lượng dư dung dịch HCl với H=100%. Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí Cl2 (đktc).

Bài 12: Cho 63,2 gam KMnO4 có lẫn tạp chất. Phản ứng với lượng dư dung dịch HCl với H=100%. Sau phản ứng thu được 19,04 lít khí Cl2 (đktc).

Bài 13: Cho 158 gam KMnO4 có lẫn 20% tạp chất. Phản ứng với lượng dư dung dịch HCl với H= 60%. Sau phản ứng thu được V lít khí Cl2 (đktc). Giá trị của V là:

Bài 14: Cho 43,5 gam MnO2 có lẫn 10% tạp chất. Phản ứng với lượng dư dung dịch HCl với H= 80%. Sau phản ứng thu được V lít khí Cl2 (đktc). Giá trị của V là:

Bài 15: Cho 158 kg KMnO4 phản ứng với lượng dư dung dịch HCl với H=75%. Toàn bộ khí Clo thu được sau phản ứng cho tác dụng với lượng Al dư với H= 75% thu được m gam muối khan. Giá trị của m là:

Bài 16: Cho 87 kg MnO2 phản ứng với lượng dư dung dịch HCl với H=75%. Toàn bộ khí Clo thu được sau phản ứng cho tác dụng với lượng Ca dư với H= 75% thu được m gam muối khan. Giá trị của m là:
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
hiệu suất.png

Nguồn: vn.doc

CHỊ ĐANG LÀM BÀI NÊN KHÔNG ĐỦ TG LÀM NÈ
CHỊ GỢI Ý CÔNG THỨC VÀ CHO THÊM VÍ DỤ NHÉ
EM XEM VÀ TỰ LÀM THÌ TỰ KHẮC EM SẼ HIỂU VÀ LÀM ĐƯỢC THÔI À
CHÚC EM HỌC TỐT ! ^^
 
Top Bottom