Hóa Bài tập Halogen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
bạn giải cụ thể giúp mình được không?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
bạn giải cụ thể giúp mình được không?
Có 1 cách khác bạn ạ. Hãy sử dụng nếu bạn hiểu :D
*Gọi CT kim loại chung đó là M hóa trị n
[tex]n_{H_2}=\frac{5,6}{22,4}=0,25(mol)[/tex]
[tex]2H^{+1}+2e\rightarrow H_2^0[/tex]
[tex]M^0\rightarrow M^n+ne[/tex]
*Bảo toàn e:
[tex]\rightarrow n_e=\frac{71}{R}.n=0,25.2=0,5\rightarrow R=14,2n[/tex]
Do hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm và 1 kim loại thổ nên:
$1<n<2\rightarrow 14,2<M<28,4$ Từ đây bạn suy ra [tex]\left\{\begin{matrix} X\Leftrightarrow Na\\ Y\Leftrightarrow Mg \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom