Hóa Bài tập Halogen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hh mg X gồm 3 kl hóa trị không đổi bằng đặc điểm HCl dư thì thu được 129,28g muối khan và khí B.
Mặc khác để hòa tan mg hh trên cần dùng 1,28l HCl 1M và H2SO4 0,5M. Tính m

M. ---> MCln
a-----------a ==> m muối = m + 35,5an = 129,28
Mol HCl = 1,28 => mol H+ = 1,28
Mol H2SO4 = 0,64 => mol H+ = 1,28
Tổng mol H+ = 2,56
M + n H+ --> Mn+ + 0,5n H2
a-----na = 2,56
=> m = 129,28 - 35,5*2,56 = 38,4
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom