Hóa Bài tập Halogen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Xin lỗi thiếu đề, mình sửa lại rồi
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 1,9g hh muối cacbonnat và hidrocacbonat của kl kiềm M td hết với HCl dư, sinh ra 0,448 l khí. Tìm kl M
gọi a,b là nMHCO3 và M2CO3 ta có:
bảo toàn C ==> a+b=0,02 mol (*)
m hh= (a+2b)M +61a+60b = 1,9(**)
từ (*),(**)==>( 0,02+b) +61(a+b)-b =1,9 ==> M(0,02+b) -b=0,68
==>M= (0,68+b)/(0,02+b) (1)
mà a+b = 0,02 ==> 0<b<0,02 (2)
từ (1),(2) ==> 17,5<M(M) <34 ==> M là Na
bạn viết phương trình nha
 
Top Bottom