Hóa Bài tập halogen:

Cao Khánh Tân

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2016
71
61
149
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho m(g) hỗn hợp Mg, Al, Zn tác dụng với 0,448 (l)
gif.latex
ở đktc, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với dd HCl dư thu được dd Y và 0,672 (l) khí
gif.latex
(đktc). Cô cạn dd Y thu được 4,98g chất rắn. Tìm m?
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
KL + Cl- => hh (KL,Cl- ) + HCl => dd Y (KL,Cl- cũ và Cl- mới do HCl )
n Cl - cũ =(0,448/22,4)*2= 0,04
n Cl- mới =( 0,672/22,4) *2 = 0,06
=> n Cl- tổng =0,04 + 0,06 =0,1
=> 4,98 = m KL + m Cl- = m + 0,1*35,5=> m= 1,43 g

Nguồn: Yahoo
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Cao Khánh Tân

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1,Cho m(g) hỗn hợp Mg, Al, Zn tác dụng với 0,448 (l)
gif.latex
ở đktc, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với dd HCl dư thu được dd Y và 0,672 (l) khí
gif.latex
(đktc). Cô cạn dd Y thu được 4,98g chất rắn. Tìm m?
KL + Cl- → hh (KL,Cl- ) + HCl
↔ dd Y (KL,Cl- cũ và Cl- mới do HCl )
n Cl - 1 =(0,448/22,4)*2= 0,04
n Cl- 2
=( 0,672/22,4) *2 = 0,06
↔ n Cl- tổng =0,04 + 0,06 =0,1
→ 4,98 = m KL + m Cl- = m + 0,1*35,5
→ m= 1,43 g
KL + Cl- => hh (KL,Cl- ) + HCl => dd Y (KL,Cl- cũ và Cl- mới do HCl )
n Cl - cũ =(0,448/22,4)*2= 0,04
n Cl- mới =( 0,672/22,4) *2 = 0,06
=> n Cl- tổng =0,04 + 0,06 =0,1
=> 4,98 = m KL + m Cl- = m + 0,1*35,5=> m= 1,43 g
Copy nhớ ghi nguồn vào đi
 
  • Like
Reactions: Cao Khánh Tân

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
1,Cho m(g) hỗn hợp Mg, Al, Zn tác dụng với 0,448 (l)
gif.latex
ở đktc, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với dd HCl dư thu được dd Y và 0,672 (l) khí
gif.latex
(đktc). Cô cạn dd Y thu được 4,98g chất rắn. Tìm m?
[TEX]n_{Cl_2} (1)=0,04 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,03 (mol) -> n_{Cl}(2)=0,1 (mol)[/TEX]
[TEX]\sum n_{Cl}=0,1 (mol) -> m_{Cl}=3,55(g) (g)[/TEX]
[TEX]m=1,43 (g)[/TEX]
 
Top Bottom