bai tap halogen

K

kirisaki

mot hh gom 3 lit cl2 va 2 lit h2 duoc de ngoai anh sang.sau mot thoi gian thu duoc hh khi x co 30% cl2 ve the tich.hieu suat cua phan ung la
A.50% B.18% C.70% D.75%

Bg:
Viết PTHH.
Gọi số mol H2 phản ứng là x mol. (Giả sử H=100% thì H2 sẽ hết, Cl2 dư nên hiệu suất của bài toán này sẽ được tính theo H2)
--> số mol Cl2 pư = x, số mol HCl tạo ra = 2x
Tổng số mol của hh sau pư là: (3-x) + (2-x) + 2x = 5
Trong đó Cl2 chiếm 30% về thể tích (cũng là 30% về số mol) ---> trong hh khí X sau pư có 5.30% = 1,5 mol Cl2.
--> số mol H2 pư = số mol Cl2 pư = 3-1,5 = 1,5
H = 1,5: 2 *100% = 75% ---> Chọn đáp án D
 
T

thuleejunki

mot hh gom 3 lit cl2 va 2 lit h2 duoc de ngoai anh sang.sau mot thoi gian thu duoc hh khi x co 30% cl2 ve the tich.hieu suat cua phan ung la
A.50% B.18% C.70% D.75%

Bg:
Viết PTHH.
Gọi số mol H2 phản ứng là x mol. (Giả sử H=100% thì H2 sẽ hết, Cl2 dư nên hiệu suất của bài toán này sẽ được tính theo H2)
--> số mol Cl2 pư = x, số mol HCl tạo ra = 2x
Tổng số mol của hh sau pư là: (3-x) + (2-x) + 2x = 5
Trong đó Cl2 chiếm 30% về thể tích (cũng là 30% về số mol) ---> trong hh khí X sau pư có 5.30% = 1,5 mol Cl2.
--> số mol H2 pư = số mol Cl2 pư = 3-1,5 = 1,5
H = 1,5: 2 *100% = 75% ---> Chọn đáp án D
[/

tai sao lai lam nt vi tui khong biet lam may bai ve hieu suat phan ung cho lam ,giai thich chut:)
 
Top Bottom