bài tập Halogen

T

tam.levan81

[tex]nHBr=\frac{350}{22.4}=15.625(mol) => mHBr=15.625*81(g)[/tex]
[tex]m_{dd}=mH_2O + mHBr=1000+15.625*81=2265.625(g)[/tex]
[tex]=>C%_{HBr}=\frac{15.625*81}{2265.625}=55.86%[/tex]
bài này khi đọc xong mình khuyên các bạn là nên nắm lấy cái cơ bản để vận dụng vào các bài tập, nó có 1 nguyên tắc chung, không khó gì cả, chỉ cần chú ý vào là được.
Còn một điều mà cũng nên để ý là những bài tập dạng này chỉ mang tính hình thức, ví dụ ở bài này thì nước ở điều kiện tiêu chuẩn thì làm gì hoà tan được khí HBr cơ chứ.
 
Top Bottom