Bài tập halogen?

H

huuvinh_tv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho đ A chứa 360,45g hh hai muối Ba cùa hai halogen liên tiếp X, Y tác dụng với đ K2SO4 20% thu được 29.125g kết tủa và đ Z
a)Cô cạn Z được bao nhiêu gam muối khan
b)Tính phần trăm khối lượng mỗi muối trong A và C% chất tan trong Z

2)Cho 6,72 lít hh A gồm H và Cl vào một bình thủy tinh thạch anh, chiêu sáng. Sau một thời gian thu được hh B chứa 25% HCl theo thể tích và hàm lượng Cl2 giảm còn 40%. so với ban đầu.
a)Tính %V của các chất trong A và B
b)Nếu cho A và B vào đ NaOH 30% được đC. tính nồng độ phần trăm chất tan trong C. Thể tích đo được trong điều kiện tiêu chuẩn

3)Cho 1 lá kẽm vào đ có hòa tan hết 32g CdSO4. Phản ứng xong thấy khối lượng kẽm giảm 2,35% so với ban đầu.Tính khối lượng lá kẽm trước khi tham gia phản ứng

giải giúp em nhé cám ơn
 
H

hiepkhach_giangho

3)Cho 1 lá kẽm vào đ có hòa tan hết 8,32g CdSO4. Phản ứng xong thấy khối lượng kẽm giảm 2,35% so với ban đầu.Tính khối lượng lá kẽm trước khi tham gia phản ứng

là 8,32 cô giáo của bọn tớ cũng có bài này
nCdSO4=8,32/208=0,04 mol
Zn+CdSO4------->ZnSO4+Cd
0,04------0,04----------------0,04 mol
m tăng=0,04.112-0,04.65=1,88 g
m thanh Zn =1,88 . 100/2,35=80 g
 
Top Bottom