Hóa 10 Bài tập halogen khó

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m g hh Mg, Al, Fe, Zn (Fe chiếm 30% khối lượng) tác dụng hết với dung dịch HCl dư. Cô cạn dung dịch thu được a g muối khan> Khi cho m g hh trên tác dụng với Cl2 dư thu được (a+4,26) g muối. Tính m.

Qui hh gồm M (Mg, Al, Zn) x mol và Fe y mol
Với dd HCl cho muối MCln x mol và FeCl2 y mol => m muối = m + 35,5(nx + 2y). (1)
Với Cl2 cho muối MCln x mol và FeCl3 y mol => m muối = m + 35,5(nx + 3y) (2)
=> (2) - (1) = 35,5y = 4,26 => y = 0,12
mFe = 56y = 6,72 => m = 6,72/0,3 = 22,4
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom