Hóa 10 bài tập halogen 2

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
bài 1 : cho 240 dung dịch br2 vào 1 lít dugn dịch x chứa 30g nai
View attachment 201835

bài 2:
View attachment 201836

Bài 1:
mol Br2 = x
Br2 + 2 NaI -> 2 NaBr + I2
x----------2x-------------2x
=> mNaI dư = 30 - 150*2x
m muối = mNaBr + mNaI dư = 103*2x + (30 - 150*2x = 22,95 => x = 0,075
%C Br2 = 160x*100/240 = 5

Bài 2:
Mol Br2 = 0,5*0,05 = 0,025
Mol NaI = 0,07
Br2 + 2 NaI -> 2 NaBr + I2
0,025----0,05------0,05
mNaBr = 103*0,05 = 5,15
 
Top Bottom