Bài tập halogen 2

A

alexandertuan

N

ngocthao1995

hòa tan hoàn toàn 5g hh 2 kim loại bằng Hcl thu dd A và khí B. Cô cạn dd A thu được 5,71g muố khan. Tính thể tích khí B(dktc):khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149):

nCl-( muối)=2.nH2

[TEX]\Leftrightarrow \frac{5,71-5}{35,5}=2.nH_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{H_2}=2,24l[/TEX]
 
A

alexandertuan

nCl-( muối)=2.nH2

[TEX]\Leftrightarrow \frac{5,71-5}{35,5}=2.nH_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{H_2}=2,24l[/TEX]

cái công thức này ở đâu ra vậy chả hiểu gì cả làm ơn giải chi tiết lại gùm đi:khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158):
 
H

hocmai.toanhoc

cái công thức này ở đâu ra vậy chả hiểu gì cả làm ơn giải chi tiết lại gùm đi:khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158)::khi (158):

Chào em!
Hocmai giải thích cho em nhé!
Ta có các trường hợp:
[TEX]R+HCl--> RCl+\frac{1}{2}H_2[/TEX]
[TEX]R+2HCl--> RCl_2+H_2[/TEX]
[TEX]R+3HCl--> RCl_3+\frac{3}{2}H_2[/TEX]
Nhìn vào 3 PT rút ra:
Khối lượng rắn tăng chính là khối lượng của [TEX]Cl^-=n_{HCl}[/TEX]
Mà [TEX]n_{H_2}=\frac{1}{2}n_{HCl}[/TEX]
Nên ta có: công thức trên.
 
Top Bottom