Hóa 10 bài tập h2so4

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
19
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10,8g hỗn hợp gồm X Mg và Fe vào dung dịch H2SO4 loãng (dư) đến khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch Y và 5,6l khí thoát ra . nếu hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X trên trong dung dịch H2SO4 đặc nóng (dư) thu được V lít khí SO2 ( sp khử duy nhất, đktc) . tính V

 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An

cho 10,8g hỗn hợp gồm X Mg và Fe vào dung dịch H2SO4 loãng (dư) đến khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch Y và 5,6l khí thoát ra . nếu hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X trên trong dung dịch H2SO4 đặc nóng (dư) thu được V lít khí SO2 ( sp khử duy nhất, đktc) . tính V

anh thy_neeKhí thoát ra là [imath]H_2[/imath]
Hệ phhơng trình: [imath]m_{Mg}+m_{Fe}=10,8[/imath]
[imath]n_{mg}+n_{Fe}=0,25[/imath]
[imath]\Rightarrow n_{Mg}=0,1mol; n_{Fe}=0,15mol[/imath]
Tìm được số mol mỗi chất rắn, bảo toàn khí e: [imath]n_{SO2}=\dfrac{2n_{Mg}+3n_{Fe}}{2}=0,325mol[/imath]
[imath]\Rightarrow V=7,28l[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
  • Love
Reactions: anh thy_nee
Top Bottom