Hóa Bài tập H2SO4

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan hoàn toàn 1 ít oxit FexOy bằng H2SO4 đặc nóng,thu được 2,24 lít SO2(đktc).phần dung dich đem cô cạn được 120 gam muối khan.xác định công thức FexOy.
A. FeO B. Fe3O4 C. Fe2O3 D. cả A và B đều đúng

Câu 2: Cho 200ml dung dịch chứa đồng thời HCl 1M và H2SO4 0,5M. Thể tích dung dịch chứa đồng thời NaOH 1M và Ba(OH)22M Cần lấy để trung hoà vừa đủ dung dịch axit đã cho .
A. 80ml B. 100ml C. 120ml D. 150ml
 
Last edited:

laputcastal1304

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
26
17
6
26
Thái Bình
Bài 1
Quy đổi FexOy <=> hh Fe = a (mol), O = b (mol)
Khi tác dụng H2SO4 đặc nóng sẽ tạo Fe2(SO4)3 có khối lượng 120g
=> nFe2(SO4)3 = 0,3 mol
=> nFe = 2* 0,3 =0,6 mol
BTe 3nFe = 2nSO2 + 2nO
=> nO = 0,8
nFe : nO = 0,6 : 0,8 = 3 : 4
=> Fe3O4
 
Top Bottom