Hóa 10 Bài tập H2S

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6 lít hỗn hợp khí H2S và O2 dư , đốt cháy hỗn hợp này , sản phẩm khí và hơi thu được cho vào 200 gam H2O thu được dung dịch A, dung dịch này làm mất màu vừa đủ 50 gam dung dịch Br2 4% . Tính C% dung dịch A và V mỗi khí ban đầu
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho 5,6 lít hỗn hợp khí H2S và O2 dư , đốt cháy hỗn hợp này , sản phẩm khí và hơi thu được cho vào 200 gam H2O thu được dung dịch A, dung dịch này làm mất màu vừa đủ 50 gam dung dịch Br2 4% . Tính C% dung dịch A và V mỗi khí ban đầu
H2S, O2 -> SO2, H2O, O2 -H2O-> dd H2SO3 -Br-> mất màu dd
2H2S + 3O2 -> 2SO2 + 2H2O (1)
SO2 + H2O -> H2SO3 (2)
Br2 + H2SO3 -> H2SO4 + 2HBr (3)
-> nSO2 trong hh bđ = nBr2 pư = 0,0125
-> nO2 = 0,25 - 0,0125 = 0,2375
-> V, C% (Khi tính C% nhớ cộng H2O sinh ra trong pư (1) và H2O mất đi trong pư (2))
 
Top Bottom