Hóa 10 Bài tập H2S

bảo phụng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
32
8
21
32
Đắk Nông
chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hấp thụ V lít khí H2S vào 450ml dd NaOH 1.2 M. Tính V( đktc) để thu được hai muối có nồng độ bằng nhau.
2. Cho m gam FeS vào dd HCl dư, lượng khí sinh ra hấp thụ hết vào 900ml dd KOH 0.8M thu được hai muối có CM bằng nhau. Tính m?
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. Hấp thụ V lít khí H2S vào 450ml dd NaOH 1.2 M. Tính V( đktc) để thu được hai muối có nồng độ bằng nhau.
2. Cho m gam FeS vào dd HCl dư, lượng khí sinh ra hấp thụ hết vào 900ml dd KOH 0.8M thu được hai muối có CM bằng nhau. Tính m?
1. nNaOH = 0,54 mol
Thu được 2 muối có nồng độ bằng nhau => nNaHS = nNa2S
Ta có: nNaHS + 2.nNa2S = nNaOH
=> nNaHS = nNa2S = 0,18 mol
nH2S = nNaHS + nNa2S = 0,36 mol => V
2. nKOH = 0,72 mol
2 muối có nồng độ = nhau => nKHS = nK2S và nKHS + 2.nK2S = nKOH => nKHS = nK2S = 0,24 mol
=> nH2S = nKHS + nK2S = 0,48 mol
=> nFeS = nFeS = 0,48 mol
=> m = 0,48.88=42,24 gam
 
  • Like
Reactions: bảo phụng
Top Bottom