Bạn nào có bài tập gương phẳng nâng cao cho mình xin với! Mấy bài tập tương tự như thế này nè: Bạn nào có cho mình xin với nha!
Bạn xem cái này có giúp được gì không nha: Bài 1: Hai gương phẳng AB và CD có cùng độ dài L=89cm được đặt song song với nhau có mặt phản xạ hướng vào nhau và cách nhau 1 khoảng a=10cm. Một điểm sáng S nằm giữa hai gương cách đều hai gương và ngang với mép A và C a)Mắt người quan sát đặt ở O cách đều hai gương và cách S một khoảng SO=1m. Sẽ trông thấy bao nhiêu ảnh của điểm S. Số ảnh đó thay đổi như thế nào nếu ta thay đổi khoảng cách a giữa hai gương. b)Vẽ đường đi của các tia sáng từ S-->O trong các trường hợp sau: _Tia sáng phản xạ lần lượt trên mỗi gương một lần _Tia sáng phản xạ trên AB 2 lần và trên CD 1 lần Bài 2: Cho 2 gương phẳng M, M' mặt phản xạ hướng vào nhau và hợp với nhau 1 góc α. Điểm sáng A nằm trong góc tạo bởi hai gương. Tìm số ảnh của A cho bởi hệ hai gương khi: a)α=60O b)α<180Ovà360Oα=2k Bài 3: Hai gương phẳng M1 và M2 đặt nghiêng với nhau 1 góc α=120O. Một điểm sáng A đặt trước hai gương và cách giao tuyến của chúng 1 khoảng R=10cm a) Hãy tính số ảnh qua hệ gương b) Tính khoảng cách giữa hai ảnh đầu tiên của điểm sáng A qua các gương M1 và M2 c) Tìm cách dịch chuyển A sao cho khoảng cách giữa 2 ảnh ảo ở câu b là không đổi.