Vật lí [Vật lý 9]Bài tập gương khó

Ngockute0302

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2017
7
6
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh em chuyên Lý thử làm bài quang này đi, mình nghĩ từ chiều đến giờ vẫn chưa ra.Hình như bài này là đề thi tuyển của trường PTNK ĐHQG TPHCM năm 99 thì phải!

Chùm tia sáng mặt trời chiếu xuống 1 gương phẳng G đặt nằm ngang trên mặt đất,chùm phản xạ hắt lên bức tường T. Trên mặt gương có vật AB đặt thẳng đứng có chiều cao h. Tìm chiều cao bóng của AB trên bức tường?
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Anh em chuyên Lý thử làm bài quang này đi, mình nghĩ từ chiều đến giờ vẫn chưa ra.Hình như bài này là đề thi tuyển của trường PTNK ĐHQG TPHCM năm 99 thì phải!

Chùm tia sáng mặt trời chiếu xuống 1 gương phẳng G đặt nằm ngang trên mặt đất,chùm phản xạ hắt lên bức tường T. Trên mặt gương có vật AB đặt thẳng đứng có chiều cao h. Tìm chiều cao bóng của AB trên bức tường?
Xem hình minh họa.
8.png
*Bài này bạn vẽ được hình rồi thì trở nên cực kì đơn giản. :D
+ Ta sẽ dễ dàng c/m đc [tex]AA'CD[/tex] là hình bình hành do các các cặp cạnh đối song song.
[tex]\Rightarrow AA'=CD[/tex]
mà [tex]AA'=2AB=2h[/tex]
[tex]\Rightarrow CD=2h[/tex]
Vậy...
p/s: Thay mặt BQT box Lý, mình rất xin lỗi bạn vì sự hỗ trợ chậm trễ này.
 
Top Bottom