bài tập glucozo

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)khi lên men 360 gam glucozo với hiệu suất 100%.Khối lượng ancol etylic thu được là:

2)cho m gam glucozo lên mem thành rượu êtylic với hiệu suất 80%.Hấp thụ hoàn toàn khí CO2 sinh ra vào nước vôi trong dư được 20 gam kết tủa . Giá trị của m là:

3)Đun nóng dung dịch chứa 27 gam glucozo với AgNo3 trong dung dịch NH3 (dư) thì khối lượng Ag tối đa thu đựọc là:

4)Cho 50ml dung dịch glucozo chưa rõ nồng độ tác dụng với 1 lượng dư AgNo3 trong dung dịch NH3 thu được 2,16g bạc kết tủa. Nồng độ mol(hoặc mol/l) của dung dịch glucozo đã dùng là:

5) Lượng glucozo cần dùng để tạo ra 1,82 gam sobitol với hiệu suất 80% là

6)Đun nóng 37,5 gam dung dịch glucozo với lượng AgNo3/NH3 dư thu được 6.48 gam bạc.Nồng độ % của dung dịch glucozo là:

7)Lên men 41,4gam glucozo với hiệu suất 80% lượng khí thu được cho hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nước vôi trong dư thì lượng kết tủa là:
:eek:
 
C

chontengi

1)khi lên men 360 gam glucozo với hiệu suất 100%.Khối lượng ancol etylic thu được là:

[TEX]m ancol = \frac{360}{180}.2.46 = 184[/TEX]


2)cho m gam glucozo lên mem thành rượu êtylic với hiệu suất 80%.Hấp thụ hoàn toàn khí CO2 sinh ra vào nước vôi trong dư được 20 gam kết tủa . Giá trị của m là:
nkt = 0,2 --> nCO2 = 0,2 --> n glucozo = 0,1


m = 0,1.180/80% = 10


3)Đun nóng dung dịch chứa 27 gam glucozo với AgNo3 trong dung dịch NH3 (dư) thì khối lượng Ag tối đa thu đựọc là:
n glucozơ = 0,15 --> m Ag = 32,4



4)Cho 50ml dung dịch glucozo chưa rõ nồng độ tác dụng với 1 lượng dư AgNo3 trong dung dịch NH3 thu được 2,16g bạc kết tủa. Nồng độ mol(hoặc mol/l) của dung dịch glucozo đã dùng là:
nAg = 0,02 --> nlucozo = 0,01


CM = 0,2




5) Lượng glucozo cần dùng để tạo ra 1,82 gam sobitol với hiệu suất 80% là
n sobitol = 0,01 --> m glucozơ = 0,01.180/80% = 2,25


6)Đun nóng 37,5 gam dung dịch glucozo với lượng AgNo3/NH3 dư thu được 6.48 gam bạc.Nồng độ % của dung dịch glucozo là:
nAg = 0,06 --> n glucozơ = 0,03


C% = 0,03.180/37,5 = 14,4%



[7)Lên men 41,4gam glucozo với hiệu suất 80% lượng khí thu được cho hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nước vôi trong dư thì lượng kết tủa là

n glucozơ = 0,23 ; H =80% --> nCO2 = 0,368

mkt = 36,8
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom