bài tập giup mình giải nhanh bài nay với

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi oxi hóa hoàn toàn 7 mg hh A thu được 11ml khí co2 ( dktc) và 9 mg H2O . dA/N2=2,5 . xác định công thức cấu tạo của A nếu khi clo hóa nó thì chỉ thu được một dẫn xuất mônclo duy nhất
_Chú ý tiêu đề.[Hóa 11] + nội dung ngắn gọn. Mong bạn sửa dùm_
 
Last edited by a moderator:
T

thanhthinh_mx

giup mình giải với............................................................................................
 
B

bunny147

khi oxi hóa hoàn toàn 7 mg hh A thu được 11ml khí co2 ( dktc) và 9 mg H2O . dA/N2=2,5 . xác định công thức cấu tạo của A nếu khi clo hóa nó thì chỉ thu được một dẫn xuất mônclo duy nhất
Giải :
nCO2 =~ 0,5 (mmol)
nH2O = 0,5 mmol
=> m C + m H = 7 mg = m hh A
=> A là hidrocacbon => Anken hặoc xicloankan
M = 70 => 14n = 70 => n = 5 => A là C5H10
Có lẽ CTCT là mạch vòng - xiclopentan ấy .
BẠn xem thử nhé .
PS : Xin lỗi bạn nhé, lúc chiều mình làm sai đó, n CO2 = n H2O thì là anken hoặc xicloankan .
 
Last edited by a moderator:
T

thanhthinh_mx

ai giải chi tiết hơn 1 tí nũa k vậy.................................................
 
S

sugiayeuthuong

nCO2=0,05nmol
nH2O=0,05nmol
nH2O=nCO2
A là một anken\Rightarrow CTPT A: CnH2n
dA/N2=2,5
M A=70
14n=70
n=5
CTPT của A: C5H10
Mà khi clo hoá C5H10 chỉ thu được 1 dẫn xuất monoclo duy nhất nên A là penta xicloankan
 
T

thanhthinh_mx

n co2 = nh2o cũng là xicloankan mà bạn tại sao bạn ghi là aken , nếu thầy hỏi mính , mình giải thích làm sao hả bạn ....................... bạn còn cách nào nữa không bạn giải dùm mình mình cảm on nhiều
 
T

thanhthinh_mx

giup mình.................................................................................................................................
 
Top Bottom