Toán 11 Bài tập Giới hạn hàm số

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, Nhân cả tử và mẫu của biểu thức với [tex]\sqrt{x^{3}+1}+1[/tex] ta được
biểu thức đề cho [tex]=\lim_(x\rightarrow0)\frac{x^{3}}{x(x+1)(\sqrt{x^{3}+1}+1)}=\lim_(x\rightarrow0)\frac{x^{2}}{(x+1)(\sqrt{x^{3}+1}+1)}=0[/tex]
c, Nhân cả tử và mẫu của biểu thức với [tex](\sqrt{x^{2}+1}+1)(4+\sqrt{x^{2}+16})[/tex] ta được biểu thức đề cho [tex]=\lim_(x\rightarrow0)\frac{x^{2}(4+\sqrt{x^{2}+16})}{-x^{2}(\sqrt{x^{2}+1}+1)}=\lim_(x\rightarrow0)\frac{4+\sqrt{x^{2}+16}}{-(\sqrt{x^{2}+1}+1)}=-4[/tex]
d, Nhân cả tử và mẫu của biểu thức với [tex]\sqrt[3]{4x}^{2}+2\sqrt[3]{4x}+4[/tex] ta được biểu thức đề cho [tex]=\lim_{x \rightarrow 2}\frac{4x-8}{(x-2)(\sqrt[3]{4x}^{2}+2\sqrt[3]{4x}+4)}=\lim_{x \rightarrow 2}\frac{4}{\sqrt[3]{4x}^{2}+2\sqrt[3]{4x}+4}=\frac{1}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: nhocvukhoa

nhocvukhoa

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2015
127
20
51
a, Nhân cả tử và mẫu của biểu thức với [tex]\sqrt{x^{3}+1}+1[/tex] ta được
biểu thức đề cho [tex]=\lim_(x\rightarrow0)\frac{x^{3}}{x(x+1)(\sqrt{x^{3}+1}+1)}=\lim_(x\rightarrow0)\frac{x^{2}}{(x+1)(\sqrt{x^{3}+1}+1)}=0[/tex]
c, Nhân cả tử và mẫu của biểu thức với [tex](\sqrt{x^{2}+1}+1)(4+\sqrt{x^{2}+16})[/tex] ta được biểu thức đề cho [tex]=\lim_(x\rightarrow0)\frac{x^{2}(4+\sqrt{x^{2}+16})}{-x^{2}(\sqrt{x^{2}+1}+1)}=\lim_(x\rightarrow0)\frac{4+\sqrt{x^{2}+16}}{-(\sqrt{x^{2}+1}+1)}=-4[/tex]
d, Nhân cả tử và mẫu của biểu thức với [tex]\sqrt[3]{4x}^{2}+2\sqrt[3]{4x}+4[/tex] ta được biểu thức đề cho [tex]=\lim_{x \rightarrow 2}\frac{4x-8}{(x-2)(\sqrt[3]{4x}^{2}+2\sqrt[3]{4x}+4)}=\lim_{x \rightarrow 2}\frac{4}{\sqrt[3]{4x}^{2}+2\sqrt[3]{4x}+4}=\frac{1}{3}[/tex]
Cảm ơn bạn nhé!:)
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom