Bài tập giao thoa, tính khoảng cách từ một điểm tới vân cực tiểu

R

recovery

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRONG THÍ NGHIỆM GIAO THOA VỚI 2 NGUỒN PHÁT SÓNG GIỐNG NHAU TẠI A VÀ B TRÊN MẶT NƯỚC. AB= 16CM, BƯỚC SÓNG LÀ 4CM. TRÊN ĐƯỜNG xx' SONG SONG VỚI AB CÁCH AB MỘT KHOẢNG 8CM GỌI C LÀ GIAO CUẢ xx' VỚI TRUNG TRỰC CUẢ AB. KHOẢNG CÁCH NGẮN NHẤT TỪ C ĐẾN ĐIỂM GIAO ĐỘNG VỚI BIÊN ĐỘ CỰC TIỂU NẰM TRÊN xx' LÀ BAO NHIỂU?
 
C

canmongtay

TRONG THÍ NGHIỆM GIAO THOA VỚI 2 NGUỒN PHÁT SÓNG GIỐNG NHAU TẠI A VÀ B TRÊN MẶT NƯỚC. AB= 16CM, BƯỚC SÓNG LÀ 4CM. TRÊN ĐƯỜNG xx' SONG SONG VỚI AB CÁCH AB MỘT KHOẢNG 8CM GỌI C LÀ GIAO CUẢ xx' VỚI TRUNG TRỰC CUẢ AB. KHOẢNG CÁCH NGẮN NHẤT TỪ C ĐẾN ĐIỂM GIAO ĐỘNG VỚI BIÊN ĐỘ CỰC TIỂU NẰM TRÊN xx' LÀ BAO NHIỂU?

Giúp nhé!
Gọi K là điểm dao động với biên độ cực tiểu cần tìm trên xx'
H là hình chiếu của K trên AB
BK- AK=lamda/2
[TEX]\Rightarrow \sqrt{KH^2 + HB^2}- \sqrt{KH^2 - AH^2}=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt{HB^2+8^2} - \sqrt{(16- HB)^2 +8^2}=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow HB =9,42[/TEX]
[TEX]\Rightarrow CK= 9,42 - 8=1,42[/TEX]
chúc học tốt!
 
Top Bottom