Vật lí Bài tập giao thoa sóng

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 nguồn A, B giống hệt. Tần số f = 20 Hz. AB = 8cm. Một điểm M cách A 25cm, cách B 20,5cm.
Sóng tại M có A max
Giữa M và đường trung trực AB còn có hai dãy cực đại

a) Tính bước sóng, v truyền sóng?

b) Gọi C và D là 2 điểm trên mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Tính số điểm dao động với biên độ cực đại, cực tiểu trên đoạn CD
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 2 nguồn A, B giống hệt. Tần số f = 20 Hz. AB = 8cm. Một điểm M cách A 25cm, cách B 20,5cm.
Sóng tại M có A max
Giữa M và đường trung trực AB còn có hai dãy cực đại

a) Tính bước sóng, v truyền sóng?

b) Gọi C và D là 2 điểm trên mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Tính số điểm dao động với biên độ cực đại, cực tiểu trên đoạn CD
theo mik tìh lm ntn
a)giữa M và tt của AB có 2 dãy cực đại=>tại M ứng với cực đại k=3=>d2-d1=3[tex]\lambda[/tex]=25-20,5=>[tex]\lambda[/tex]=1,5cm=>v=30cm/s
b) Ta tính đc AC=8cm, BC=8 căn(2)=>d1-d2=8 căn(2)-8=k*1,5=>k=2,2
tương tự tại D thì k=-2,2
=>trên CD có 5 cực đại
cực tiểu tương tự nha bn
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 
Top Bottom