Vật lí bài tập giao thoa sóng cơ

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hai nguồn sóng cơ học A B có cùng biên độ dao động cùng pha nhau cách nhau 10cm, sóng truyền với vận tốc 1m/s và f=50hz .hỏi trên đoạn AB có bao nhiêu điểm dđ cực đại cùng pha nhau và cùng pha với trung điểm I của AB

2,hiện giao thoa sóng với 2 nguồn ngược pha nhau S1S2 cách nhau 3.5lamda,hỏi trên s1s2 có bao nhiêu điểm dđ với biên độ cực đại va cung pha voi nguon 2
bài 1 mjk ra 11 bài 2 ra 4 nhưng đáp án là bài 1 là 10 và bài 2 là 3. mjk ko hiểu là tại sao , các bạn giải giúp mjk với
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bài 1: k thuộc đoạn [-5;5], đối với dạng bài giao thoa thì đề bài nhắc đến trên đoạn ( AB , BC,...) thì lấy dấu bằng, còn nếu không nói ( trên khoảng),... thì không lấy dấu bằng.

Bài 2: Áp dụng công thức tìm k của hai nguồn ngược pha

Ta có: s1s2= 3,5 lamda =d

[tex]d_{2}-d_{1}=(k+\frac{1}{2})\lambda <=> 3,5\lambda =(K+\frac{1}{2})\lambda => k=3[/tex]
 
Top Bottom