bài tập giao thoa ( mình cần gấp :()

L

luvs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn O1,O2 cùng pha cách nhau 100cm .tần số f=10hz ,vận tốc =3m/s .Điểm M nằm trên đường thẳng vuông góc với O1O2 tại O1. O1M nhỏ nhất bằng bao nhiêu để biên độ dao động tại M là cực đại
đáp an :10,56cm
p/s :mình đag cần gấp , làm mãi k ra bài này:(
 
V

van_toan

bạn tìm số diểm dao động cực đại trên đoạn O1O2. bài này có 7 vân cực đại trên đoạn O1O2, vân trung tâm là vân k=0, 2 bên vân trung tâm có 3 vân khác. điểm M thỏa mãn là vân cực đại khi d2-d1=k.lamda. O1M nhỏ nhất khi k=3. bạn tính được lămđa => d2-d1=??? với bạn có 1 pt nữa là pitago trong tam giác vuông O1O2M. bạn giả ra d1,d1 O1M chính la d1. ban tự giải cụ thể nha?
 
Top Bottom