bài tập giao thoa lạ

D

dangthithanhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm i-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát ra đồng thời 3 ánh sáng đơn sắc có bước sóng
latex.php
=0,4
latex.php
m,
latex.php
=0,5
latex.php
m,
latex.php
=0,6
latex.php
m.Biết khoảng cách 2 khe là 1mm, 2 khe tới màn là 1m. Số vạch màu quan sát được trong khoảng từ vân trung tâm tới vân gần nhất cùng màu với nó là?
A. 25
B. 27
C. 26
D. 28
 
T

toletbygonebebygone

trong thí nghiệm i-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng phát ra đồng thời 3 ánh sáng đơn sắc có bước sóng
latex.php
=0,4
latex.php
m,
latex.php
=0,5
latex.php
m,
latex.php
=0,6
latex.php
m.Biết khoảng cách 2 khe là 1mm, 2 khe tới màn là 1m. Số vạch màu quan sát được trong khoảng từ vân trung tâm tới vân gần nhất cùng màu với nó là?
A. 25
B. 27
C. 26
D. 28

Theo mình câu D đúng
ta tính đc khoảng cách vân trùng với vân trung tâm là : 6mm
=> tổng số vân = 37 . ko tính vân ngoài cùng : 37- 3 = 34
trong 6mm đó vân 1,2 trùng nhau tại 2mm và 4mm
vân 2,3 trùng nhau ở 3mm
vân 1,3 trùng ở 2,4 và 4,8 mm . => số vân là
34 - 2.3 = 28
 
V

van_toan

cái này trả lời bên kia rồi, bạn qua đó tham khảo thử. đáp an 27 đó
 
Top Bottom