Bài tập giao thoa hay!

T

trinhchithanh_1689

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi cho mình hỏi bài này với nhé!
Trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng khe Yang,khoảng cách giữa 2 khe là 1,2mm,khoảng cách từ 2 khe đến màn là 2m.Chiếu vào 2 khe đồng thời 2 bức xạ có lamđa 1=0,45 micromet,lamđa 2=0.6 micromet.Số vân sáng cùng màu vs vân trung tâm trong khoảng MN ( x_M=4mm, x_N=16mm) ở cùng phía so với vân trung tâm là?
 
G

gachip_93

mình nghĩ thế này
ban đầu tìm khoảng cách giữa 2 vs cg màu với vân tt áp dụng:[TEX]\frac{k_1}{k_2}[/TEX]=[TEX]\frac{\lambda_2}{\lambda_1}[/TEX]
=>4/3,chọn k nhỏ
=>3[TEX]i_2[/TEX] là k/c neu trên
=>tìm số vân

[TEX]X_n[/TEX]<k*3[TEX]i_2[/TEX]<[TEX]X_m[/TEX]
=>K=.....
 
C

chichken12t1

Tìm số vân sáng cùng màu giữa x=4mm với vân sáng trung tâm.
Tìm vân sáng cùng màu giữa x=16mm với vân trung tâm .
Sau đó lấy k từ x=16 trừ đi k trong x=4mm.Cẩn thận không sót nghiệm nhé.
 
T

trinhchithanh_1689

Ấy ơi tớ làm có ra đâu,ấy thử làm cụ thể ra cho mình với đc ko?
 
K

kehandoi_bh

ban đầu tìm khoảng cách giữa 2 vs cg màu với vân tt áp dụng:[TEX]\frac{k_1}{k_2}[/TEX]=[TEX]\frac{\lambda_2}{\lambda_1}[/TEX]
=>4/3,chọn [TEX]k_2[/TEX],vì k2 nhỏ
=>3i_2 là k/c neu trên=3
=>tìm số vân

[TEX]X_n[/TEX]<3k<[TEX]X_m[/TEX] = 16<3k<4
=>K=.....
 
T

trinhchithanh_1689

Bạn ơi ko có đáp án nào,mà bất phương trình kia bạn viết nhầm dấu rồi.
 
Top Bottom