Bài tập giao thoa ánh sáng

B

boconganh1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng khe I-âng. Khoảng cách giữa 2 khe kết hợp là a = 2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là D = 2 m. Nguồn S phát ra ánh sáng trắng có bước sóng từ 380 nm đến 760 nm.Vùng phủ nhau giữa quang phổ bậc hai và quang phổ bậc ba có bề rộng là ?
Em ko hiểu lắm ý bài này là gì.mong thầy và các bạn giúp đỡ:)
 
T

tomhum9x

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng khe I-âng. Khoảng cách giữa 2 khe kết hợp là a = 2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là D = 2 m. Nguồn S phát ra ánh sáng trắng có bước sóng từ 380 nm đến 760 nm.Vùng phủ nhau giữa quang phổ bậc hai và quang phổ bậc ba có bề rộng là ?
Em ko hiểu lắm ý bài này là gì.mong thầy và các bạn giúp đỡ:)

Bề rộng quang phổ bậc 1 là từ xT1 -> xĐ1
Bề rộng quang phổ bậc 2 là từ xT2 - > xĐ2
Bề rộng quang phổ bậc 3 là từ xT3 -> xĐ3
bề rộng Vùng phủ nhau giữa quang phổ bậc 2 và quang phổ bậc 3 là từ xT3 -> xĐ2 (vẽ ra bạn thấy ngay mà) => bề rộng x= xĐ2 - xT3 = 2 x 0.76 x 2/2 - 3 x 0.38 x 2/2 = 0.38 (mm):khi (173):
 
Top Bottom