Bài tập giao thoa ánh sáng hay

M

myhien_1710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa của I âng ve giao thoa ánh sáng,khe s được chiếu ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,40 micrômét đến 0,75 micrômét . trên màn quan sát thu được cac dải quang phổ . bề rộng của dải quang phổ ngay sát vạch sáng trắng trung tâm là 0,7mm,khi dịch màn ra xa thêm 40 cm thì bề rộng quang phổ trên là 0,84mm. Tính khoảng cách giữa hai khe Iâng;
A.2mm B.3mm C.1,5mm D.1mm

GIẢI GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI
 
T

trannga1905

Trong thí nghiệm giao thoa của I âng ve giao thoa ánh sáng,khe s được chiếu ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,40 micrômét đến 0,75 micrômét . trên màn quan sát thu được cac dải quang phổ . bề rộng của dải quang phổ ngay sát vạch sáng trắng trung tâm là 0,7mm,khi dịch màn ra xa thêm 40 cm thì bề rộng quang phổ trên là 0,84mm. Tính khoảng cách giữa hai khe Iâng;
A.2mm B.3mm C.1,5mm D.1mm

dải quang phổ ngay sát vạch sáng trắng trung tâm là quang phổ bậc 1

---------->L1=D.(0,75-0,4)[TEX]10^-6[/TEX]/a=0,7[TEX]10^-3[/TEX]

L2=(D+ 0,4).(0,75-0,4)[TEX]10^-6[/TEX]/a=0,84.[TEX]10^-3[/TEX]

----------->L1/L2=0,7/0,84=D/(D+0,4) ------------>D=2m --------->a=1mm
 
T

tranvanduc93

Ban tren lam chuan roj do
o day D thay doj con a ko doj..
i1=(0,75-0,4)*10^-6*D/a=0,7mm
i2=(0,75-0,4)*10^-6*(D+0,4)/a=0,84mm
the i1 vao i2 dk a=1mm lun day
 
Top Bottom