Sinh 9 Bài tập giảm phân

Văn Uy

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
14
7
6
19
Bình Định
Trung học cơ sở số 2 phước sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tinh trùng sinh dục đực và một cái của loài nguyên phân số lần bằng nhau .các tế bào con tạo ra đều tham gia giảm phân tạo tổg cộng 160 giao tử.xác định
a) số tế bào sinh tinh ,sinh trứng ,số lần nguyên phân của tế bào ban đầu
b) số tinh trùng ,trứng ,thể cực
c) hiệu suất thụ tinh của trứng và tinh trùng
Mai e kt mong mn giúp
 
  • Like
Reactions: Đắng!

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Gọi a là số lần np của mỗi tế bào, ta có:
a. Tổng số giao tử tạo ra là 160 nên:
[tex]2^{a}[/tex] x 4 + [tex]2^{a}[/tex] = 160 (gt)
=> 5 x [tex]2^{a}[/tex] = 160
=> [tex]2^{a}[/tex] = 32, vậy có 32 tế bào sinh tinh và 32 tế bào sinh trứng
Ta có [tex]2^{5}[/tex] =32 nên số lần np của mỗi tb là 5 lần
b. Số tinh trùng: 32 x 4= 128
Số trứng: 32
Số thể cực: 32x3 = 96
c. Bạn phải cho biết bao nhiêu trứng hay tinh trùng được thụ tinh mới tính được, bạn xem lại nhé
 
Top Bottom