Hóa 9 Bài tập giải

0989219321

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2020
45
35
21
17
Bình Dương
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Trộn 7,5g dd KOH 5,6% với 50g dd MgCl2
a)Khối lượng kết tủa thu dc
b)Nồng độ phần trăm của dd thu dc sau PƯ

$m_{KOH}=0,42g \rightarrow n_{KOH}=0,0075 mol$
Phản ứng vừa đủ hay sao nè e?
$n_{Mg(OH)_2}=0,00375 mol \rightarrow m_{Mg(OH)_2}=0,2175 g$
$\rightarrow m_{dd}=57,2825 g$
$n_{KCl}=0,0075 mol \rightarrow C$%=0,975%

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Top Bottom