bài tập giải phương trình???

Q

quynhchungbk@gmail.com

Hoa 10

THEO BÀI RA TA CO HE PHƯƠNG TRINH
P+N+E=95
N=12/7(P+E)
TUONG DUONG 2P+N=95
24/7P-N=0
SUY RA P=18,N=60
SUY RA X LA Ar
 
P

phamthimai146

THEO BÀI RA TA CO HE PHƯƠNG TRINH
P+N+E=95
N=12/7(P+E)
TUONG DUONG 2P+N=95
24/7P-N=0
SUY RA P=18,N=60
SUY RA X LA Ar

Nếu là Âr ==>> p+n+e = 96 > 95



2p + n = 95
2p = 12n/7
==> 19n/7 = 95 ===> n = 35 và p = e = 30
==> X là Zn


P/s : "số hạt không mang điến gấp 12/7 lần số hạt mang điện" sai , đúng là " số hạt mang điến gấp 12/7 lần số hạt không mang điện.xác định nguyên tố X."
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Bạn có thể dùng công thức này cho nhanh $\frac{S}{3,525}$ \leq Z \leq $\frac{S}{3}$ \Rightarrow Z \Rightarrow Tên nguyên tố đó trong bảng hệ thống tuần hoàn
Với S là tổng số hạt trong nguyên tử
Chú ý nếu dùng công thức này thì Z chỉ dao động từ 2 đến 82 thôi
 
Last edited by a moderator:
V

visa0anh3

Nếu là Âr ==>> p+n+e = 96 > 95



2p + n = 95
2p = 12n/7
==> 19n/7 = 95 ===> n = 35 và p = e = 30
==> X là Zn


P/s : "số hạt không mang điến gấp 12/7 lần số hạt mang điện" sai , đúng là " số hạt mang điến gấp 12/7 lần số hạt không mang điện.xác định nguyên tố X."[/QUOTE
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Rõ ràng là tổng số hạt (n,p,e) mà nếu bạn muốn tính trong hạt nhân thì công thức là
$\frac{S^{'}}{2,525}$ \leq Z \leq $\frac{S^{'}}{2}$
 
Top Bottom