bài tập ( giải gấp dùm mjh nhé)

C

canmongtay

Bài này giải nhanh như sau:
Gọi CT của 2 ancol là ROH----> este tạo ra là R0R
n(rượu)=n(H20)=0,3(mol)
suy ra M(este)= 88--->M(R)=36
Vì là 2 ancol đồng đẳng kế tiếp nên CT của 2 ancol lần lượt là C2H50H và C3H70H
Chúc học tốt
 
B

bbvp_alien91

Bài này giải nhanh như sau:
Gọi CT của 2 ancol là ROH----> este tạo ra là R0R
n(rượu)=n(H20)=0,3(mol)
suy ra M(este)= 88--->M(R)=36
Vì là 2 ancol đồng đẳng kế tiếp nên CT của 2 ancol lần lượt là C2H50H và C3H70H
Chúc học tốt
Đề đâu cho là kế tiếp đâu bạn,mình nghĩ là ra 2 TH rùi dựa vào đáp án mà chọn
 
Top Bottom