Sinh 12 Bài tập Gen

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng của một gen là 372600 đvC, gen trên phiên mã 5 lần mỗi bản phiên mã có đến 8 ribôxôm, mỗi ribôxôm đều dịch mã 1 lần. Số lượt phân tử tARN tham gia quá trình dịch mã là:
A. 6560.
B. 8240 .
C. 3296.
D. 6400.
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Khối lượng của một gen là 372600 đvC, gen trên phiên mã 5 lần mỗi bản phiên mã có đến 8 ribôxôm, mỗi ribôxôm đều dịch mã 1 lần. Số lượt phân tử tARN tham gia quá trình dịch mã là:
A. 6560.
B. 8240 .
C. 3296.
D. 6400.

Tổng số nucleotit của gen là : 372600 : 300 = 1424 Nu
Số bộ ba trên mARN là : 1424 : 2 : 3 = 207 bộ ba
Số tARN tham gia mã hóa : 207 - 1 = 206 tARN
Gen trên phiên mã 5 lần mỗi bản phiên mã có đến 8 ribôxôm, mỗi ribôxôm đều dịch mã 1 lần cần đến số tARN là : 206 x 5 x 8 x 1 = 8240
 
Top Bottom