Sinh 10 Bài tập gen

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
1) Một gen có 3240 liên kết hidro. Trên mạch 1 của gen có tỷ lệ A:T:G:X = 1:2:3:4. Số nu mỗi loại trên mạch 1 của gen là.??
Giúp mình với nhé mn ơiiiii.!!
Ta có: [tex]\frac{A1+T1}{G1+ X1}=\frac{1+2}{3+4}=\frac{3}{7}= \frac{A}{G}[/tex]
=> A= 3/7 G (1)
Thay (1) vào H= 2A+3G=3240, giải phương trình tìm A, G
Sau đó tìm tổng số nu => Số nu từng loại trên mạch 1
 
  • Like
Reactions: ngphhg
Top Bottom