Sinh 9 Bài tập gen

Trần Lê Thái Sơn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2017
2
1
6
20
Thừa Thiên Huế
Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong cặp gen Bb có 670A, 830G và gen lặn có số lượng từng loại Nucleotit bằng nhau. Tính số lượng từng loại của nucleotit từng loại gen biết mỗi alen có chiều dài bằng nhau.
Ai giải giúp e vs, đề chuyên Sinh thi vào lớp 10
 

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
Trong cặp gen Bb có 670A, 830G và gen lặn có số lượng từng loại Nucleotit bằng nhau. Tính số lượng từng loại của nucleotit từng loại gen biết mỗi alen có chiều dài bằng nhau.
Ai giải giúp e vs, đề chuyên Sinh thi vào lớp 10
mấy bài kiểu này hay làm các bạn hơi sợ khi chưa đọc kĩ và suy nghĩ

Nhưng em cứ liệt kê ra xem người ta đã cho cái gì, mình cần tìm cái gì là được. Rồi từ đó đặt ẩn và tìm phương trình là sẽ giải ra

Như ở bài này người ta cho:
  • 2 gen B và b đều có số nu là N.
  • Gen b có số nu từng loại là: A = T = C= G = XXX (tạm gọi vậy :v).
  • Gen B có số nu từng loại là: A = T = 670 - XXX và G = C = 830 -XXX
Như em thấy ở đây mình có 2 ẩn là N và XXX, em cần tìm các PT phù hợp để giải thôi. Làm thử đi nhé
 
Top Bottom