bài tập gen

T

tanhiephtml

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có tổng số nu = 3000. Có số loại A= 600. gen này tiến hành nhân đôii 3 đợt.
1. Tính số gen con được tạo thành
2. Tính số nu môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi
3. Tính số nu mỗi loai trong tổng số các gen con.
 
T

thanhtruc3101

Một gen có tổng số nu = 3000. Có số loại A= 600. gen này tiến hành nhân đôii 3 đợt.
1. Tính số gen con được tạo thành
2. Tính số nu môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi
3. Tính số nu mỗi loai trong tổng số các gen con.

1. số gen tạo ra: [TEX]2^3=8[/TEX] gen
2. số Nu mtcc: [TEX]3000(2^3-1)=21000[/TEX] Nu
3. số Nu loại G=X= [TEX]\frac{3000-600.2}{2}=900[/TEX]Nu
Nu A=T trong gen con: 600.8=4800 Nu
Nu G=X trong gen con: 900.8=7200 Nu
 
Top Bottom