Bài tập gấp

T

trangthanh993

P

puu

1. Cho m (g) glucozo lên men thành ancol etylic với H=80% . Hấp thụ hoàn toàn khí CO2 sinh ra vào nước vôi trong thu dược 10g kết tủa, Lọc kết tủa rồi đun nóng lại thu được 5 g kết tủa. Tính m?
[TEX]C_6H_{12}O_6 \rightarrow 2C_2H_5OH + 2CO_2 (1)[/TEX]

[TEX]CO_2 + Ca(OH)_2 \rightarrow CaCO_3 + H_2O (2)[/TEX]
[TEX]0,1....................................0,1[/TEX]
[TEX]CO-2+ Ca(OH)_2 \rightarrow Ca(HCO_3)_2 (3)[/TEX]
[TEX]0,05...................................0,05[/TEX]

[TEX]Ca(HCO_3)_2 \rightarrow CaCO_3 + H_2O + CO_2(4)[/TEX]
[TEX]0,05.................................................0,05[/TEX] suy ra n Ca(HCO3)2 ở (3)=0,05
tổng [TEX]n_{CO_2}=0,15 \Rightarrow[/TEX]
suy ra [TEX]n_{C_6H_{12}O_6}=\frac{0,15}{2}.\frac{100}{80} \Rightarrow m=..[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dha1992

phản ứng thứ 3 cần bằng sai rồi kìa, 2 CO2 chứ, thế nên tổng số mol CO2 là 0,2
 
Top Bottom