bai tap Fe !!!!!!!!!!

C

cip119211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol Fe và O,2mol Fe2O3 vào trong một bình kín dung tích không đổi 11,2 lít chứa CO (đktc) .Nung nóng bình 1 tg ,sau đó làm lạnh tới 0 độ C .hh khí này trong bình lúc này có tỉ khối so vs H2 là 15,6
a,so vs trước thí nghiệm thì sau thí nghiệm áp suất trong bình
A tăng B giảm C không đổi D mứi đầu giảm ,sau đó tăg
b, số gam chất rắn còn lại trong bình sau khi nung là
A 20,4 B 35,5 C 28 D 36
c, nếu pư xảy ra vs hiệu suất 100 % thì số gam chất rắn sau khi nung là
A 28 B 29,6 C 36 D 34,8
:):):):):):):)
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol Fe và 0,2mol Fe2O3 vào trong một bình kín dung tích không đổi 11,2 lít chứa CO (đktc) .Nung nóng bình 1 tg ,sau đó làm lạnh tới 0 độ C .hh khí này trong bình lúc này có tỉ khối so vs H2 là 15,6
a,so vs trước thí nghiệm thì sau thí nghiệm áp suất trong bình
A tăng B giảm C không đổi D mứi đầu giảm ,sau đó tăg
+ Số mol chất khí không đổi --> áp suất không đổi

b, số gam chất rắn còn lại trong bình sau khi nung là
A 20,4
B 35,5
C 28
D 36

$n_{CO}=0,4mol$
$n_{CO_2}=0,1mol$ --> $m_O=1,6g$
Khối lượng chất rắn sau phản ứng: 0,1.56+0,2.160-1,6=36g

c, nếu pư xảy ra vs hiệu suất 100 % thì số gam chất rắn sau khi nung là
A 28
B 29,6
C 36
D 34,8

H=100% thì $n_O=0,5mol \rightarrow m_O=8g$
Khối lượng chất rắn còn lại: 29,6g
 
Top Bottom