bai tap Fe

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hỗn hợp kim loại gồm 1,92 gam Mg và 4,48 gam Fe với hỗn hợp khí X gồm clo và oxi, sau phản ứng chỉ
thu được hỗn hợp Y gồm các oxit và muối clorua (không còn khí dư). Hòa tan Y bằng một lượng vừa đủ 120 ml dung dịch
HCl 2M, thu được dung dịch Z. Cho AgNO3 dư vào dung dịch Z, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 56,69 gam kết tủa.
Phần trăm thể tích khí clo trong hỗn hợp X là
 
K

kakashi_hatake

$n_{Mg}=n_{Fe}=0,08 \\ n_{O_2}=\dfrac{1}{2}n_{H_2O}=\dfrac{1}{4}n_{HCl}=0,06$
Gọi số mol $Cl_2$ là a có
$m_{kt}=143,5.(2a+0,24)+108(0,08.3+0,08.2-0.06.4-2a)=56,69 \rightarrow a=0,07 \rightarrow V=15,68l$
 
Top Bottom