Ôch 0,55 mol hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3,Fe3O4 tác dụng đủ với dung dịch HNO3 được dung dich B và 0,1 mol NO. Cho dung dịch tác dụng vói NaOH dư thì được 1 mol Fe(OH)3. tính số mol Fe3O4? A 0,1 B 0,15 C0,2 d 0,25
Ôch 0,55 mol hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3,Fe3O4 tác dụng đủ với dung dịch HNO3 được dung dich B và 0,1 mol NO. Cho dung dịch tác dụng vói NaOH dư thì được 1 mol Fe(OH)3. tính số mol Fe3O4? A 0,1 B 0,15 C0,2 d 0,25
Đáp án A. 0,1 mol
Gọi số mol tương ứng của các chất trong hh là x, y, z mol
\Rightarrow x+ y+ z = 0,55 (1)
Quá trình
[TEX]Fe^{2+} ----------> Fe^{3+} + 1e[/TEX]
----------x---------------------------x--------x
[TEX]Fe^{8/3+}_3 ------------> 3Fe^{3+} + 3*1/3e[/TEX]
-------------z-----------------------------3z------------z
[TEX]N^{5+} + 3e ---------> N^{2+}[/TEX]
---------------------0,3-------------0,1
\Rightarrowx+z=0,3 (2)
[TEX]n_{Fe(OH)_3}=n_{Fe^{3+}}= x+ 2y + 3z = 1mol[/TEX] (3)
Từ (1) (2) (3)
\Rightarrow x=
y=
z=0,1mol
cam on ban nhiu nhe! nhung min k hieu phuong trinh(3) x+2y+3z=1 ( 2y tu phuong trinh nay phai k
Fe203---------> Fe3+ nhung Fe203 dau co tham gia pham ung nao dau?)
cam on ban nhiu nhe! nhung min k hieu phuong trinh(3) x+2y+3z=1 ( 2y tu phuong trinh nay phai k
Fe203---------> Fe3+ nhung Fe203 dau co tham gia pham ung nao dau?)
giúp mình bài này với. Một hỗn hợp khí gồm NO và NxOy co M TB=36,4; dNO/NxOy=15/23. Xác định công thức của NxOy và thành phần % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.
trả lời luôn nè: dNO/NxOy=15/23 => M of Nx0y là 46 mặt khác trong hỗn hợp Nx0y x chỉ có thể nhận giá trị là 1 và 2 => x =1 và y=2 => CT N02.dùng đường chéo => NO chiếm 60% N02 là 40% xong 1' là ra