Bài tập Fe và oxit Fe

H

hercules_1194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng CO khử hoàn toàn 2,88g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 thu đc 2,24g chất rắn. Mặt khác để hòa tan 2,88g X cần dùng vừa đủ vs 100ml dd HCl, kết thúc thí nghiệm thu đc 224ml khí. Nồng độ mol/lít của dd HCl?
A. 1M
B. 0,5M
C. 1,6M
D. 0,8M
 
H

hhhaivan

Dùng CO khử hoàn toàn 2,88g hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 thu đc 2,24g chất rắn. Mặt khác để hòa tan 2,88g X cần dùng vừa đủ vs 100ml dd HCl, kết thúc thí nghiệm thu đc 224ml khí. Nồng độ mol/lít của dd HCl?
A. 1M
B. 0,5M
C. 1,6M
D. 0,8M

$n_{O}=\frac{2,88-2,24}{16}=0,04$

$HCl$ : 1 phần pư với oxit Fe (1), 1 phần pư với Fe (2)

$n_{H_2}=0,01$ \Rightarrow $n_{{HCl}_{(1)}}=0,01.2=0,02$

Ta có: chuyển từ oxit sang muối clorua : $O^{2-} \to 2Cl^-$ \Rightarrow $n_{{HCl}_{(2)}}=0,04.2=0,08$

\Rightarrow $n_{HCl}=0,1$ \Rightarrow $C_M=1$
 
Top Bottom