Hóa bài tập fe và fes

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 20 gam hỗn hợp A gồm Fe và FeS tác dụng với m gam dung dịch H2SO4 loãng 5% thì thu được m gam muối và 0,3 mol hỗn hợp khí B
  • Tính % khối lượng các chất trong A
  • Tính m gam muối
  • Tính m gam dung dịch H2SO4 5% ban đầu ( biết dung dư 20% so với thực tế)
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Hòa tan hoàn toàn 20 gam hỗn hợp A gồm Fe và FeS tác dụng với m gam dung dịch H2SO4 loãng 5% thì thu được m gam muối và 0,3 mol hỗn hợp khí B
  • Tính % khối lượng các chất trong A
  • Tính m gam muối
  • Tính m gam dung dịch H2SO4 5% ban đầu ( biết dung dư 20% so với thực tế)
Fe+H2SO4=FeSO4+H2
x...................x............x

FeS+H2SO4=FeSO4+H2S
x.........................x.........x
hỗn hợp khí B là H2và H2S
suy ra hệ ...suy ra mol.....tự làm tiếp nha
[tex]\left\{\begin{matrix} 56x+88y=20 & & \\ x+y=30& & \end{matrix}\right.[/tex]
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Hòa tan hoàn toàn 20 gam hỗn hợp A gồm Fe và FeS tác dụng với m gam dung dịch H2SO4 loãng 5% thì thu được m gam muối và 0,3 mol hỗn hợp khí B
  • Tính % khối lượng các chất trong A
  • Tính m gam muối
  • Tính m gam dung dịch H2SO4 5% ban đầu ( biết dùng dư 20% so với thực tế)
a,nH2 + nH2S =0,3 mol
nFe= a; nFeS=b
56a+88b=20
a+b=0,3
=>a= 0,2 ; b=0,1
=>%
b, muối là FeSO4 => nFeSO4=0,3 mol => m muối
c, nH2SO4= 0,3 mol
=> m= 29,4 => m dd H2SO4= 29,4/5% = 588g
=> m dd ban đầu= 588.120%= 705,6g
 
Top Bottom