bài tập Fe, Cu tác dụng với H+ và NO3-

T

tranngochuykt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiến hành các thí nghiệm sau
TN1 Cho 4g Cu tác dụng hết với 100 ml HNO3 0.2M sau khi phản ứng kết thúc thu được V1 l NO

TN2 CHo 4 g Cu tác dụng hết với 100 ml hỗn hợp gồm HNO3 0.2M và H2SO4 0.2 M. Khi phản ứng kết thúc thu được V2 l NO duy nhất (đktc). so sánh thể tích NO ở hai thí nghiệm trên

A V2=V1 B V2=1.5V1
C V2=3V1 D V2=2V1

:confused:@-)
 
L

letronga9

cái này xảy ra pư 3Cu +8H+ + 2NO3- -> 3Cu2+ + 2NO+ 4H20
Rồi bạn xét cái nào dư cái nào hết, số mol NO tính theo chất pư hết. rồi bạn rút ra V No là xong
 
H

hienb2

Ta có các pt pư:
TN1)Cu+HNO3->Cu(NO3)2+NO+H2O
TN2) Cu+HNO3+H2SO4->Cu(NO3)2+CuSO4+NO+H2O
bạn tự tính số mol các chất sau đó cân bằng pư rồi so sánh xem chất nao dư chất nào pư hết từ đấy tính V(NO) của từng pt và so sánh nha
 
T

tranngochuykt

Ta có các pt pư:
TN1)Cu+HNO3->Cu(NO3)2+NO+H2O
TN2) Cu+HNO3+H2SO4->Cu(NO3)2+CuSO4+NO+H2O
bạn tự tính số mol các chất sau đó cân bằng pư rồi so sánh xem chất nao dư chất nào pư hết từ đấy tính V(NO) của từng pt và so sánh nha

Lí thuyết là z bạn ạ, nhưng mình tính không ra. Bạn giải cho mình cụ thể hơn được không :D
 
L

langtu2010vn9x



ta có các pt pư:
Tn1)3cu+8h +3N03- ->3cu2 +3 no+h2o
tn2) 3cu+ 8h + 3no3+h-> cu+no+h2o
bạn tự tính số mol các chất sau đó cân bằng pư rồi so sánh xem chất nao dư chất nào pư hết từ đấy tính v(no) của từng pt và so sánh nha
.................................................dap an c.......................................
 
Top Bottom