Hóa 12 Bài tập etse(1)

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ X có CTPT C7H12O4. Khi cho 16 gam X tác dụng vừa đủ với 200 gam dd NaOH 4% thì thu được một ancol A và 17,8 gam hỗn hợp hai muối (của hai axit cacboxylic kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng). Xác định cấu tạo các chất? Viết các phản ứng xảy ra.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
este có công thức CnH2n-2O4 => các gốc hidrocacbon đều no
nX=0.1(mol)
nNaOH=0.2(mol)
Ct chung muối RCOONa:0.2(mol)
=> R= 22
=> R1:CH3-, R2:C2H5-
số C trong rượu bằng 2
=> CT X : CH3COO-C2H4-OOC-C2H5
ctct bạn viết tiếp
 
Top Bottom