Hóa 12 Bài tập este

quy01010101@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2020
31
6
6
Nghệ An
Thái hòa

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 22,2 gam hỗn hợp hai đồng phân là este no đơn chức tác dụng với 12 gam Natri hiđroxit thì vừa đủ tạo thành 21,8 g muối công thức phân tử của hai este

Hai este có cùng công thức CnH2nO2 a mol
Mol este = mol NaOH = a = 12/40 = 0,3
M este = 14n + 32 = 22,2/0,3 = 74 => n = 3
C3H6O2 => H-COO-C2H5 và CH3-COO-CH3

P/s: dư dữ kiện m muối 21,8 g
 
Top Bottom